Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Xuất nhập cảnh

Pháp luật Việt Nam có một số điều kiện bắt buộc với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo dạng hợp đồng lao động.

Tôi định cư ở Mỹ từ khi lấy chồng, đã lâu không về nước, dịp hè này muốn thăm quê hương nên xin hỏi được mang bao nhiêu tiền mặt và hàng hóa miễn phí? (Cherry Nguyễn)

Tôi sang Mỹ sinh sống, đã nhập quốc tịch nước này. Hiện về Việt Nam làm việc, vậy có phải bỏ quốc tịch nước ngoài không?(Thành Trung)

Tôi định cư ở Mỹ, sắp về Việt Nam ăn Tết nhưng không biết được mang bao nhiêu tiền và hàng hóa gì? (Thanh Bình)

Tôi dự định tháng 12 sẽ sang Nhật. Nhưng mấy hôm nay tôi nghe nói nhà nước có quy định mới về các trường hợp không được di chuyển bằng máy bay. Tôi từng bị xử lý do gây rối trật tự công cộng, chưa đi máy bay lần nào nên rất lo lắng. Tôi xin hỏi hành khách bị cấm bay trong những trường hợp nào? (Nguyễn Văn Ninh)

Tôi được cấp giấy phép lái xe của Hàn Quốc và quốc tế tại nước này. Nếu về Việt Nam, tôi có được sử dụng không?(Nguyễn Văn Đông)

Tôi đang sinh sống và làm việc tại Đức. Mới đây, tôi nghe nói nhà nước có quy định mới về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư tại nước ngoài. Tôi xin hỏi điều kiện và thủ tục để được miễn thị thực theo quy định mới như thế nào?(Trương Hồng Quân)

Thân nhân của tôi (đã nhập quốc tịch Nga) về thăm quê và sắp xuất cảnh. Trong thời gian về thăm quê hương, chị mua điện thoại Iphone và một số hàng hóa, vật dụng.. Vậy khi ra sân bay về nước, chị tôi có được hoàn thuế giá trị gia tăng với những thứ đã mua không? (Lê Minh)

Người nhà tôi ở tiểu bang Califonia, Mỹ muốn tặng cho tôi 150.000 USD để mua nhà. Xin hỏi thủ tục chuyển tiền ra sao? Tôi có phải đóng thuế hay những chi phí khác không? Đây là số tiền do người nhà cho tặng, chuyển cho tôi qua ngân hàng. Khi lãnh tiền, tôi có mất chi phí và phải kê khai gì không. Tôi hiện sống tại TP HCM. (Thanh Thủy)

Các tin khác