Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Tư vấn miễn phí

Tư vẫn pháp luật (miễn phí)

Cập nhật: 01-03-2011 00:25:39

Hiện nay, cùng với việc tư vấn pháp luật (có thu phí), Công ty Luật Bảo Ngọc còn thực hiện hai hình thức tư vấn pháp luật miễn phí sau đây:

I) Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email và đăng tải trên VNexpress (http://vnexpress.net/vietnam/phap-luat/tu-van).

Để được tư vấn miễn phí, khách hàng có thể gửi Email đến VNExpress và đến Công ty thông qua địa chỉ Email ghi trên Vnexpress và ghi trên website của Công ty. Do điều kiện nhân sự có hạn, trong khi lượng thư gửi đến Công ty hàng ngày quá lớn nên chúng tôi không thể trả lời tất cả các thư gửi đến mà sẽ chọn ra những vấn đề chung nhất, đang được nhiều độc giả quan tâm để giải đáp. Nội dung câu giải đáp sẽ được gửi trực tiếp cho người được tư vấn, đồng thời huyển đến VNExpress để đăng trên website này và đăng trên website của Công ty (hoặc chỉ gửi trực tiếp cho người được tư vấn trong trường hợp người được tư vấn đề nghị không công bố công khai)

II) Trợ giúp pháp lý cho những đối tượng chính sách

Tư vấn pháp luật miễn phí cho những đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý quy định tại Điều 10 Luật trợ giúp pháp lý số 69/2006/QH11 ngày 29/6/2006 gồm:

1. Người nghèo.

2. Người có công với cách mạng.

3. Người già cô đơn, người tàn tật và trẻ em không nơi nương tựa.

4. Người dân tộc thiểu số thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thủ tục:

Các đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý khi yêu cầu trợ giúp phải xuất trình giấy chứng nhận của chính quyền xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nơi làm việc (đối với người nghèo); xuất trình giấy chứng nhận hoặc thẻ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã cấp hoặc chứng nhận (đối với người thuộc đối tượng chính sách). Trong trường hợp đặc biệt, khi đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý gặp khó khăn trong việc đi lại có thể uỷ quyền cho thân nhân yêu cầu việc trợ giúp.

Phạm vi và phương thức trợ giúp pháp lý:

- Giải đáp pháp luật; hướng dẫn, soạn thảo, góp ý kiến cho đơn từ, văn bản liên quan đến quyền, nghĩa vụ công dân;

- Hướng dẫn những thủ tục cần thiết và cung cấp các địa chỉ cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc, cung cấp thông tin pháp lý;

- Đại diện hoặc tham gia trong các hoạt động thương lượng, ký kết, hoà giải trước các cá nhân, cơ quan, tổ chức hữu quan về các vấn đề dân sự, hôn nhân gia đình, lao động và các vấn đề pháp luật khác không thuộc lĩnh vực kinh doanh, thương mại;

- Trực tiếp kiến nghị các cơ quan quản lý cấp trên kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ việc trợ giúp pháp lý;

- Trực tiếp cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước Toà án theo quy định của pháp luật.

Hoạt động trợ giúp có thể được thực hiện theo phương thức tư vấn trực tiếp (bằng miệng), bằng văn bản, bằng thư tín, bằng điện thoại; tổ chức tư vấn lưu động ở các vùng xa trung tâm ….

Hoạt động trợ giúp pháp lý là hoạt động chuyên môn - nghiệp vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị, xã hội và nhân đạo. Những đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý đều được miễn phí khi đến với Công ty Luật Bảo Ngọc.

Ghi chú: Vì lý do khách quan, chúng tôi không thể đáp ứng được các cuộc gọi đề nghị tư vấn qua điện thoại. Mong quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Trụ sở Công ty để được đáp ứng.

 
Nguồn: baongoc.vn
Ý kiến bạn đọc (1)
Ý kiến của bạn
Họ và tên :
Email của bạn :  *
Mã bảo vệ :    (*)
Tiêu đề :
Nội dung :  *