Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Tin tổng hợp

“Luật sư của công chúng”

Cập nhật: 18-12-2012 15:08:51

Trước khi chuyển sang hoạt động luật sư chuyên nghiệp, ông từng công tác nhiều năm tại Tòa Hình sự TANDTC, tại Vụ Pháp chế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông cũng được đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ biết đến với tư cách Luật sư tư vấn trên nhiều kênh truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Đó là Luật sư, Thạc sỹ Phạm Thanh Bình- Giám đốc Công ty Luật TNHH Bảo Ngọc (ĐLS Hà Nội)

Luật sư quen thuộc của màn ảnh nhỏ

Hơn ba chục năm trong nghề luật, từng kinh qua nhiều vị trí công tác trong một số lĩnh vực chuyên ngành như xét xử giám đốc thẩm án hình sự, pháp chế Ngân hàng đã khiến Luật sư Bình trở lên “đa năng”, tinh thông, am tường nhiều lĩnh vực. Nhưng có lẽ, như chính bản thân ông thừa nhận, bên cạnh hoạt động tranh tụng thì mảng tư vấn pháp luật về kinh tế, thương mại, đầu tư, dân sự cũng là thế mạnh của ông.

Đã từ nhiều năm nay, ThS, LS Phạm Thanh Bình được mời làm Luật sư cố vấn cho chương trình Gặp gỡ khán giả VTV4 của kênh truyền hình đối ngoại (VTV4 - Đài Truyền hình Việt Nam). Những nội dung tư vấn do ông thực hiện và được VTV4 phát trong chương trình “Gặp gỡ khán giả VTV4” hàng tuần đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và tin cậy của đông đảo cộng đồng người Việt Nam sống xa Tổ quốc trên toàn thế giới.

Không chỉ VTV4, hàng loạt các kênh truyền hình khác như VTV1 (kênh truyền hình Tin tức- Thời sự), kênh thông tin kinh tế (Info TV), các kênh VTV2, VTV6, VCTV15, ANTV … của Đài Truyền hình Việt Nam; các kênh VTC1, VTC2, VTC16 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC… cũng thường xuyên mời ông tham gia tư vấn hoặc nêu quan điểm pháp lý về những chủ đề cụ thể. Khán giả xem truyền hình trong chương trình Thời sự phát sóng 19 giờ hàng ngày hoặc các chương trình “Tài chính- Kinh doanh”, “Tài chính- tiêu dùng” phát trên kênh VTV1 đều quen thuộc với gương mặt của ThS, LS Phạm Thanh Bình mỗi khi có những “sự kiện” phát sinh trong đời sống xã hội như nạn xăng bẩn có phải là nguyên nhân gây cháy xe? Hay sự độc quyền trong việc cung cấp dịch vụ cho các chung cư cao tầng; về tình trạng công khai rao bán các thông tin cá nhân trên mạng; về loại hình thương mại điện tử đa cấp hoặc việc xử phạt xe không chính chủ v.v...

Những ý kiến hoặc nội dung tư vấn do ông thực hiện phát trên các kênh truyền hình nói trên đều bảo đảm sự chính xác, đáp ứng kịp thời các yêu cầu đặt ra đối với mỗi chương trình nên đã tạo ra được uy tín cũng như sự tin cậy đối với “Nhà Đài” và đông đảo độc giả. Vì vậy, nhiều người nhận xét rằng LS Bình đã trở thành người của công chúng vì đã trở nên quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ trong và ngoài nước.

Tận tụy, yêu nghề

Hành nghề Luật sư gần 20 năm, ông đã tạo dựng cho mình hình ảnh một vị LS tận tụy và yêu nghề. Khi được hỏi về những vụ án lớn đã từng tham gia, ông tâm sự: “Những vụ án tôi đã tham gia kể ra thì nhiều lắm, nhưng đối với LS thì không có vụ án nào là nhỏ cả vì trong từng vụ án, mỗi sinh mạng con người, mỗi tài sản của người dân hay uy tín của doanh nghiệp đều cần được pháp luật bảo vệ và trong từng vụ án đã nhận, chúng tôi đều cố gắng làm hết sức mình …”. Ông cũng góp phần đào tạo nên nhiều lớp Luật sư, nhiều người nay đã trở thành những LS cứng cáp, từng trải, đứng đầu những tổ chức hành nghề Luật sư có tên tuổi. Điều làm nên sự tín nhiệm của khách hàng đối với ông chính là sự đồng cảm, tính minh bạch, tinh thần trách nhiệm và hết lòng với công việc. Cũng vì vậy mà ông thường xuyên có những khách hàng mới do chính những khách hàng cũ của ông giới thiệu về. Công ty Luật Bảo Ngọc do ông sáng lập đã nhanh chóng tạo dựng nên thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên thị trường, phát triển được đội ngũ khách hàng thường xuyên, tạo thu nhập ổn định cho các LS cộng sự, chuyên viên pháp lý làm việc tại Công ty.

Đam mê nghiên cứu

Luật sư Bình nói vui: “Nếu không trở thành Luật sư, có lẽ tôi đã trở thành nhà báo rồi!” Điều đó là hoàn toàn có căn cứ, vì ông – vốn là dân chuyên văn – từ những năm 1982 đến nay đã có hàng trăm bài báo, hàng chục bài nghiên cứu lý luận và nhiều đầu sách được xuất bản và được độc giả quan tâm. Nhiều bài viết của ông đều mang ý nghĩa thực tiễn và lý luận sâu sắc đăng trên các Tạp chí khoa học chuyên ngành Luật đã trở thành luận cứ khoa học mà sau này nhiều đề tài nghiên cứu sinh trích dẫn. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách được xuất bản và tái bản nhiều lần. Chưa kể, ông còn là tác giả hàng trăm bài viết tư vấn pháp luật trên một số trang báo mạng có lượng truy cập “khủng” như VnExpress, Vietnamnet, Congannhandan online… Trang web của Công ty Luật Bảo Ngọc (có địa chỉ baongoc.vn) cũng có thể xem như một tờ báo mạng chuyên ngành pháp luật tư vấn, hướng dẫn các vấn đề “hot” liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội, được dư luận quan tâm.

Ngoài thế mạnh là tư vấn trên mạng, Luật sư Bình và Công ty Luật Bảo Ngọc còn là cộng tác viên đắc lực của Trung tâm TGPL Nhà nước TP Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Trao đổi với PV, LS Bình bộc bạch: “Hoạt động tư vấn chúng tôi thực hiện luôn được dư luận đánh giá cao. Nhưng điều thú vị nhất là rất nhiều người dân khi gặp tôi ngoài đời đã nhận ra đây chính là Luật sư vẫn hay tư vấn trên truyền hình”- Với Luật sư Bình, đó chính là “phần thưởng” quý giá nhất, hơn tất cả những bằng khen, giấy khen mà ông từng được tặng thưởng cho nỗ lực “xóa nghèo” pháp luật không mệt mỏi suốt mấy chục năm qua.

QUỲNH LƯU

 
Ý kiến bạn đọc (0)
Ý kiến của bạn
Họ và tên :
Email của bạn :  *
Mã bảo vệ :    (*)
Tiêu đề :
Nội dung :  *
          
Các tin khác: