Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Nhân thân

Tôi thuê nhà ở Đà Nẵng nhưng quê ở miền Bắc, chồng là người nước ngoài thì đăng ký khai sinh cho con tại đâu?

Chồng tôi là người Hàn Quốc. Chúng tôi lấy nhau được 2 năm và đang tạm trú ở Đà Nẵng.

Tôi quê ở Nam Định. Nếu sinh con thì tôi đang ký khai sinh tại Đà Nẵng được không, hay phải về Nam Định và thủ tục thế nào?

Nguyễn Thị Cẩm Tú

Bố bị tai nạn, qua đời tại bệnh viện, tôi đến phường làm đăng ký khai tử song cán bộ đi vắng.

Xin hỏi trong trường hợp tang lễ gấp gáp, nếu không chờ được ủy ban phường cấp giấy khai tử thì tôi có thể làm việc này ở đâu? Hồ sơ theo quy định gồm những giấy tờ gì?

Nguyễn Nguyệt Anh

Chúng tôi không kết hôn, hai con mang họ mẹ, khi chia tay tôi muốn nuôi một đứa nhưng cô ấy từ chối.

Chúng tôi sống chung 15 năm nhưng không có đăng ký kết hôn. Hai con chung đều mang họ mẹ.

Đến nay do mâu thuẫn, chúng tôi không sống chung nữa. Xin hỏi, là cha, tôi có quyền đòi nuôi con không?

Lê Ngọc Thanh

Tôi từng bị phạt 10 tháng tù không giam giữ do gây thương tích thì con có được dự thi vào trường trong lực lượng vũ trang không?

Nguyễn Hải Đăng

Con tôi đang học lớp 9, nay cô giáo chủ nhiệm mở lớp dạy thêm văn tại nhà nên tôi khó nghĩ vì không muốn cho học.Tôi chỉ lo nếu không cho học phụ đạo thì trên lớp con có bị "phiền toái" gì không, vì đa số các bạn đều tham gia? Tôi xin hỏi, giáo viên chủ nhiệm có được dạy thêm không? Nếu không được phép mà vẫn triển khai, giáo viên bị xử lý như thế nào? (Phan Thị Lý)

Tôi là giáo viên tiếng Anh tại trường công lập, do con mắc bệnh tự kỷ thì có được giảm số tiết dạy để dành thời gian chăm sóc không? (Nguyễn Thị Hoa)

Nếu thường xuyên đe dọa bằng các hình ảnh, âm thanh, con vật, đồ vật làm trẻ em sợ hãi, tổn thương tinh thần, bạn đã vi phạm Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

Con tôi năm nay 18 tuổi, muốn thử sức trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu. Xin hỏi, thí sinh cần những điều kiện gì? (Tạ Thị Minh Huế)

Bố tôi có cuốn truyện đã đăng ký bảo hộ quyền tác giả được hơn 30 năm, nay ông qua đời thì quyền tác phẩm được bảo hộ trong thời gian bao lâu? (Nguyễn Hương Dung)

Các tin khác