Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Kinh doanh

Pháp luật có quy định điều kiện đặc biệt gì khi tôi cho người nước ngoài thuê nhà?

Dương Văn Hoàn

Tôi có một ngôi nhà 3 tầng ở mặt phố lớn nhưng gia đình không có nhu cầu sử dụng, đang muốn cho thuê.

Xin hỏi tôi có phải nộp thuế khi cho thuê nhà không?

Phạm Văn Anh

Công ty tôi thành lập ở Việt Nam, ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cho một đối tác Hàn Quốc. Họ chuyển tiền cung cấp dịch vụ từ Hàn Quốc sang tài khoản công ty tôi tại Việt Nam. Số tiền này đã bị đánh thuế ở Hàn Quốc.

Xin hỏi ở Việt Nam, công ty tôi có phải nộp thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp nữa hay không? Nếu có, căn cứ để tính là gì?

Phạm Văn Lê

Quê tôi có truyền thống nấu rượu rất ngon, nay tôi muốn kinh doanh nghề này tại nhà thì cần điều kiện như thế nào để không phải lo lắng mỗi khi có đoàn kiểm tra? (Văn Lục)

Gia đình tôi có ôtô nhưng ít sử dụng, con trai muốn dùng để chở khách kiếm thêm thu nhập. Xin hỏi, chúng tôi có phải đăng ký kinh doanh không? (Thu Hà)

Tôi dự định kinh doanh karaoke nhưng nghe nói phải trả tiền bản quyền nên lo ngại. Xin hỏi, pháp luật quy định về vấn đề này thế nào? (Vũ Thị Dung)

Gần đây xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc rượu, có trường hợp gây chết người, vậy ai phải chịu trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân? (Hải Nam)

Tôi thấy các trường mầm mon tư thục "mọc" lên khá nhiều ở khu dân cư. Xin hỏi, điều kiện để thành lập cơ sở trông giữ trẻ là gì? (Lê Hùng)

Theo Điều 7 Luật Quảng cáo 2012, những hàng hóa, dịch vụ sau đây bị cấm quảng cáo

Các tin khác