Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Kiện tụng

Có một số khán giả quay video rất ngắn về bộ phim đang xem trong rạp, đăng trên Facebook cá nhân với mục đích "muốn thể hiện" thì có vi phạm bản quyền của nhà sản xuất không? (Minh Huy)

Vì sao quy định "tòa án không được từ chối xử lý vụ việc dân sự vì lý do chưa có điều luật quy định" lại phải chờ đến 1/1/2017 mới có hiệu lực? Cách áp dụng quy định này như thế nào? (Hoài Anh)

Sau tòa thụ lý đơn kiện của tôi với người hàng xóm, tôi nghĩ lại nên muốn rút đơn thì có được chấp nhận không? (Đỗ Thị Năm)

Hành vi ném đá vào cảnh sát đang đi tuần tra khiến phải nhập viện cấp cứu sẽ bị xử lý về tội gì? Nếu nạn nhân là người thi hành công vụ thì việc xử phạt có khác gì không? (Xuân Quang)

Tôi mua một căn chung cư, thanh toán theo tiến độ xây dựng và theo hợp đồng 6 tháng trước họ phải giao nhà nhưng tới giờ dự án vẫn chưa hoàn thiện. Việc chậm trễ này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như kinh tế của gia đình tôi. Xin hỏi tôi có được yêu cầu chủ đầu tư bồi thường hay không? (Trần Đăng Hà)

Sếp lúc ngọt ngào khi lại tỏ vẻ đe dọa, thường gọi tôi vào phòng nói chuyện dù việc chẳng có gì... Sau nhiều lần bị đụng chạm, tôi tìm hiểu và biết ở đây nhiều cô gái chưa chồng cũng từng bị như vậy. Tôi phải làm thế nào để chấm dứt việc này? (Bùi Lan Ngọc)

Tôi bị bạn quỵt tiền vay không trả, không còn cách nào khác tôi đành gửi đơn kiện nhờ tòa án can thiệp. Tuy nhiên, khi tôi đến tòa nộp đơn khởi kiện thì cô thư ký yêu cầu phải photocoppy hồ sơ và gửi cho phía bị đơn. Tôi thấy vô lý và được trả lời đây là quy định mới. Xin hỏi có quy định nào bắt buộc người khởi kiện phải gửi hồ sơ khởi kiện cho phía bị đơn không? (Đào Tuấn)

Tôi va chạm với người chạy xe máy ngược chiều khiến họ bị thương, dù chủ động đưa cấp cứu song vẫn bị yêu cầu bồi thường. Tôi giải thích anh ta có lỗi vì chạy xe ngược chiều lại không đội mũ bảo hiểm nhưng người này một mực cho rằng do đâm vào nên tôi phải chịu trách nhiệm. Tôi có phải bồi thường cho anh ta không? (Xuân Ngọc)

Những ai có thể yêu cầu được ghi âm đối với hoạt động hỏi cung? Nếu tôi chỉ là người làm chứng trong vụ án thì có quyền yêu cầu được ghi âm lời khai không? (Hồng Quế)

Các tin khác