Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Tin tức - Sự kiện

Người thi bằng lái xe phải học đạo đức, phòng chống tác hại rượu bia; kê khai làm thẻ căn cước bằng điện thoại, bỏ quy định đổi một USD ở tiệm vàng bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng, thay vào đó là chỉ phạt cảnh cáo với trường hợp mua bán ngoại tệ dưới 1.000 USD ở tiệm vàng không được cấp phép.... là những chính sách mới, có hiệu từ tháng 12/2019.

Tháng 11/2019, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, đáng chú ý có hướng dẫn xử lý hành vi dâm ô trẻ em, Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh… phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử; công bố danh mục thuốc bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng tại Việt Nam…

Quy định tốc độ tối đa của ô tô, xe máy khi tham gia giao thông; Điều kiện chuyển từ nghĩa vụ công an sang chuyên nghiệp… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 10/2019.

"Doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường không được cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi, không được hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng..."

Và nhiều quy định mới khác

Nhận tiền, quà tặng sai quy định phải nộp vào ngân sách Nhà nước; cấm luyện tập, thi đấu thể thao khiêu dâm; phạm nhân cứu được tài sản trên 50 triệu đồng trong thiên tai có thể được đặc xá… là những quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 8.

Trong tháng 07/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực tác động mạnh mẽ đến nhiều người, như: Tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng; Giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng…

Từ ngày 1/6/2019, các hãng hàng không có thể từ chối chở hành khách mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích khác.

Công chức tố cáo sai sự thật có thể bị xử lý hình sự, học sinh lớp 1 học kỹ năng phòng chống xâm hại; tạm đình chỉ tư cách luật sư nếu “trốn” bồi dưỡng nghiệp vụ… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2019.

Từ ngày 1/4, chợ phải cách kho xăng tối thiểu 80 m; từ 10/4 mức thu lệ phí trước bạ với ôtô bán tải sẽ tăng hàng chục triệu đồng; đủ 15 tuổi trở lên, nếu có tài sản riêng thì được tham gia chơi hụi, họ… là những quy định có hiệu lực từ tháng 4/2019.

Các tin khác