Hotline: (+84-4) 3990.9309 Liên hệ
English French
Tin tức - Sự kiện

Từ 01/01/2019 nhiều Nghị định mới bắt đầu có hiệu lực thi hành, trân trọng giới thiệu một số điểm nổi bật của các Nghị định này

Cấu trúc của một văn bản pháp luật thường sẽ có 3 phần: Phần quy định chung; Phần nội dung chính; Phần Điều khoản thi hành. Khi dùng một văn bản, người đọc thường hay đọc, tìm kiếm trong phần nội dung mà không quan tâm đến hai phần còn lại. Chính vì vậy, người dùng văn bản pháp luật thường hay mắc phải những lỗi cơ bản

Học viên lái xe được đào tạo trên thiết bị mô phỏng; cấm công chức họp kết hợp tham quan... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 12.

Cán bộ quản lý thị trường được khám người, phương tiện; bán hàng đa cấp bất chính bị phạt 100 triệu đồng….là những quy định mới, có hiệu lực từ 01/11/2018

Quy định người bán thức ăn chín không đeo găng sẽ bị phạt tiền, các cơ quan, đoàn thể chỉ được tổ chức lễ kỷ niệm vào năm tròn;nông dân được vay đến 200 triệu không cần thế chấp... có hiệu lực từ 01/10/2018.

Nhiều chính sách mới quan trọng về kinh tế - xã hội sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2018...

Không cho phép dân cư sinh sống trong khu công nghiệp,tăng lương cơ sở lên 90.000 đồng/tháng, chế độ ưu tiên cho ngành kiểm toán.... là những chính sách có hiệu lực từ 1/7/2018.

Xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho dân; chủ đầu tư phải trả chi phí phá dỡ nhà sai phép; công khai danh sách người hành nghề dược;nông dân nghèo được hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp... là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Hàng loạt chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội như: Doanh nghiệp Nhà nước mua xe cũng phải qua đấu thầu; Quy định mới về khoản chi được trừ và không được trừ khi tính thuế TNDN; Tẩy xóa chứng từ kế toán bị phạt đến 5 triệu đồng; Bỏ quy định máy photocopy màu chỉ được dùng nội bộ; Người bán hàng đa cấp được trả lại hàng trong 30 ngày; Tự gây thiệt hại để nhận tiền bảo hiểm bị phạt đến 100 triệu… sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 05/2018.

Các tin khác